Chuyển đến nội dung chính

Cầu thủ giàu nhất thế giới: Faiq Bolkiah – Hoàng tử Brunei với khối tài sản khổng lồ

Nguồn gốc tài sản của Faiq Bolkiah

Bóng đá không chỉ là môn thể thao vua mà còn là nơi hội tụ của những tài năng và cả những “ông hoàng” sở hữu khối tài sản khổng lồ. Trong số đó, Faiq Bolkiah nổi bật như một “hiện tượng” khi là cầu thủ giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên đến 28 tỷ USD. Không chỉ sở hữu gia sản kếch xù, Faiq Bolkiah còn thu hút sự chú ý bởi thân thế hoàng gia Brunei và lối sống xa hoa.

Thân thế hoàng gia

Faiq Bolkiah sinh năm 1998, là hoàng tử thứ 7 của Brunei, con trai của Thân vương Hassanal Bolkiah và Công nương Mariam. Faiq được hưởng một cuộc sống nhung lụa từ khi sinh ra, được giáo dục tại những trường học danh tiếng và có cơ hội tiếp xúc với những điều kiện tốt nhất.

Cầu thủ giàu nhất thế giới chính là Faiq Bolkiah
Cầu thủ giàu nhất thế giới chính là Faiq Bolkiah

Sự nghiệp bóng đá

Faiq Bolkiah sớm bộc lộ niềm đam mê với bóng đá từ khi còn nhỏ. Anh bắt đầu tập luyện từ năm 7 tuổi và từng gia nhập lò đào tạo trẻ của nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Arsenal, Leicester City và Chelsea. Tuy nhiên, Faiq Bolkiah chưa bao giờ có cơ hội thi đấu cho đội 1 của bất kỳ câu lạc bộ nào. Anh chủ yếu thi đấu cho các đội trẻ và đội dự bị.

  Có bao nhiêu cầu thủ trên thế giới? Sự thật thú vị về môn túc cầu

Dưới đây là tóm tắt về sự nghiệp bóng đá của Faiq Bolkiah:

 • 2009-2014: AF Newbury & Southampton Academy
 • 2014-2015: Arsenal Academy
 • 2015-2016: Chelsea Academy
 • 2016-2017: Leicester City Academy
 • 2017-2018: Leicester City U-23
 • 2018: CS Maritimo (mượn)
 • 2019: Leicester City U23
 • 2020: KAS Eupen (mượn)
 • 2021: Chonburi FC
 • 2022: CS Marítimo

Cầu thủ cao nhất thế giới: Simon Bloch Jorgensen – Gã khổng lồ đầy tham vọng

Nguồn gốc tài sản

Khối tài sản khổng lồ của Faiq Bolkiah chủ yếu đến từ gia đình hoàng gia Brunei. Brunei là một quốc gia giàu có với nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào. Gia đình hoàng gia Brunei sở hữu nhiều tài sản, bao gồm các công ty, bất động sản và các khoản đầu tư khác.

Nguồn gốc tài sản của Faiq Bolkiah
Nguồn gốc tài sản của Faiq Bolkiah

Faiq Bolkiah cũng có thu nhập từ mức lương cầu thủ và các hoạt động thương mại. Tuy nhiên, so với khối tài sản kếch xù của gia đình, những khoản thu nhập này chỉ là một phần nhỏ.

Lối sống xa hoa

Faiq Bolkiah được biết đến với lối sống xa hoa, phù hợp với vị thế hoàng tử của anh. Dưới đây là một số ví dụ về lối sống xa hoa của Faiq Bolkiah:

 • Siêu xe: Faiq Bolkiah sở hữu một bộ sưu tập siêu xe trị giá hàng triệu USD, bao gồm các thương hiệu như Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini và Bugatti.
 • Du thuyền: Faiq Bolkiah sở hữu một du thuyền sang trọng trị giá hàng chục triệu USD. Anh thường xuyên sử dụng du thuyền để đi du lịch đến các địa điểm khác nhau trên thế giới.
 • Máy bay riêng: Faiq Bolkiah sở hữu một chiếc máy bay riêng trị giá hàng trăm triệu USD. Anh sử dụng máy bay riêng để di chuyển nhanh chóng và tiện lợi.
 • Du lịch: Faiq Bolkiah thường xuyên đi du lịch đến những địa điểm sang trọng trên thế giới như Maldives, Dubai, Monaco, v.v.
 • Sưu tầm: Faiq Bolkiah có sở thích sưu tầm đồng hồ và giày dép đắt tiền. Anh sở hữu nhiều bộ sưu tập đồng hồ và giày dép trị giá hàng triệu USD.
  Top 5 huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử thể thao

Công tác xã hội

Bên cạnh niềm đam mê với bóng đá, Faiq Bolkiah còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Anh là đại sứ thiện chí của UNICEF và thường xuyên tham gia vào các hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo khó.

Bên cạnh niềm đam mê bóng đá Faiq Bolkiah còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội
Bên cạnh niềm đam mê bóng đá Faiq Bolkiah còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội

Dưới đây là một số hoạt động xã hội tiêu biểu của Faiq Bolkiah:

 • Năm 2017, Faiq Bolkiah đã tham gia vào chiến dịch “Schools for Asia” của UNICEF nhằm giúp đỡ trẻ em ở các nước châu Á có cơ hội được đến trường.
 • Năm 2018, Faiq Bolkiah đã tham gia vào chiến dịch “No Child Unleft Behind” của UNICEF nhằm giúp đỡ trẻ em tị nạn và di cư.
 • Năm 2019, Faiq Bolkiah đã tham gia vào chiến dịch “End Violence Against Children” của UNICEF nhằm chấm dứt bạo lực đối với trẻ em.

Tóm lại 90phut TV đã giúp bạn hiểu rằng Faiq Bolkiah chính cầu thủ giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, Faiq không chỉ được biết đến bởi sự giàu có mà còn bởi niềm đam mê với bóng đá và những hoạt động tích cực cho cộng đồng.


Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.